เลิกตีพิมพ์ภาพ Nude ใน Playboy

สวัสดีครับ

ข่าวที่ทำให้ผู้ชื่นชอบภาพวาบหวิวแปลกใจ คงไม่พ้นข่าวนิตยสาร Playboy ปรับเปลี่ยนนโยบายครั้งใหญ่โดยตัดสินใจยุติการตีพิมพ์ภาพเปลือยของหญิงสาวตั้งแต่ฉบับเดือนมีนาคม 2016 เป็นต้นไป


Playboy เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1953 และกลายเป็นสัญญลักษณ์ของนิตยสารสำหรับผู้ใหญ่ที่ตีพิมพ์ภาพวาบหวิว (Nude) ครั้งหนึ่งในยุค 1970 Playboy มียอดจำหน่ายแต่ละเดือนถึง 5.6 ล้านฉบับแต่ปัจจุบันลดเหลือเพียง 8 แสนฉบับเท่านั้น

นอกจากการนำภาพนางแบบและดาราชื่อดังมาถ่าย Nude แล้ว ในยุครุ่งเรือง  Playboy ยังมีบทสัมภาษณ์นักการเมืองชื่อดังของสหรัฐฯ อย่าง Martin Luther King Jr, Malcolm X และ Jimmy Carter ทำให้นิตยสารฉบับนี้สามารถทำยอดจำหน่ายได้อย่างล้นหลาม

ผู้บริหารของ Playboy เปิดเผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจยุติการตีพิมพ์ภาพ Nude เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2016 ว่าเป็นเพราะภาพ Nude ไม่ใช่สิ่งดึงดูดอีกต่อไปเนื่องจากผู้ใช้ Internet สามารถเข้าถึงภาพเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย ทำให้การนำเสนอภาพ Nude กลายเป็นเรื่องล้าสมัยสำหรับ Playboy  ผู้บริหารคนเดิมเปิดเผยว่าเว็บไซต์ Playboy ยุติการนำเสนอภาพเปลือยตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2014 และเพิ่มบทความที่เข้มข้นขึ้นปรากฎว่ายอด View เพิ่มขึ้นจาก 4 ล้านเป็น 16 ล้าน View ต่อเดือน

อย่างไรก็ตามถึงจะหยุดลงภาพ Nude แต่นิตยสารอายุ 62 ปีฉบับนี้จะยังคงมีภาพหญิงสาวแนว Sexy ให้ผู้ชื่นชอบแนวนี้ได้ติดตามเช่นเดิม  การปรับเปลี่ยนนโยบายครั้งนี้ผ่านความเห็นชอบจาก Hugh Hefner มหาเศรษฐีอเมริกันชื่อก้องโลกวัย 89 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของนิตยสารแล้ว

ที่มา:  BBC และ Engadget

Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ผลสำรวจพบว่า ในหนึ่งปี มีวันที่รู้สึกแย่ ถึง 60 วัน

Clip - Verso ภาพ Portrait จากวิธีปักด้วยด้าย

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

Facebook เตรียมใช้ไปรษณียบัตรช่วยยืนยันตัวตนผู้ลงโฆษณาเกี่ยวกับการเลือกตั้งในสหรัฐฯ

7 Tumblr Blogs ที่มี Wallpapers สวยๆ ให้ download