กลับมา post ตามปกติแล้วครับ!

สวัสดีครับในที่สุดผมก็กลับมา Post ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ตามปกติหลังจากที่ต้องทุลักทุเลกับการ Post ด้วย Smartphone อยู่ร่วม 2 เดือน ซึ่งแม้จะสะดวกแต่ด้วยหน้าจอขนาด 4-5 นิ้วและแป้นพิมพ์ขนาดจิ๋วก็ทำให้การพิมพ์เนื้อเรื่องขนาดยาวๆ เป็นเรื่องหนักหนาสาหัสสำหรับผม ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมนอกจากการ post ผ่าน App Blogger ใน Android แล้วผมไม่เคยเข้า Web มาติดตามความเป็นไปของ Blog ทั้งหมดของผมเลย  จนเมื่อเช้านี้ถึงได้กลับมาใช้คอมฯ ได้ตามปกติ ปรากฎว่ายอดผู้อ่าน Blog เหลืออยู่ประมาณวันละ 300 - 400 คนซึ่งก็ต้องขอบคุณพวกเราเป็นอย่างมากครับที่ยังติดตามอ่านกันแบบแฟนพันธ์แท้ ที่ไม่น่าเชื่อก็คือเกิดปรากฎการณ์กับบทความเรื่อง  Jumping Cockroach แมลงสาบสายพันธ์ใหม่ในโลก กระโดดได้เหมือนตั๊กแตน! ที่ผมเขียนไว้ใน Just Blog หรือ Thaiblogspot.blogspot.com ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2011 เพราะมีคนเข้าไปกด like ถึง 67,165 ครั้งและมีคนเข้าไปชมแปดหมื่นกว่าครั้ง ซึ่งคิดว่าคงไม่มี post ไหนที่ผมเขียนตั้งแต่อดีตจนถึงอนาคตจะมีคนเข้าไปอ่านและ like มากขนาดนี้

ก่อนอื่นผมก็ขอ update เรื่องเกี่ยวกับตัวเองนะครับ  หลังจากย้ายบ้านครั้งล่าสุดมาอยู่กับพี่สาวอย่างที่เคยเล่าครั้งก่อน การใช้ชีวิตก็มีความสุขดีครับแต่ที่เสื่อมถอยลงกลับเป็นสุขภาพ ทำให้เวลาที่มีมากขึ้นกลับไม่สามารถใช้ให้เป็นประโยชน์อย่างที่หวัง แต่ก็คงต้องถือคติ 'Life is beautiful, happiness is all around.' มองโลกให้สดใสใช้ชีวิตให้มีความสุขอย่างน้อยก็ไม่ให้คนรอบข้างต้องเป็นห่วง  ช่วงนี้ผมก็คงต้องใช้เวลาว่างกลับมาทำให้ blog นี้มีคนอ่านวันละเกือบพันคนอย่างก่อนหน้านี้ รวมถึงการทำ blog ใหม่ซึ่งผมตั้งใจจะเขียนเรื่องการใช้ชีวิตหลัง retirement ในแนวสนุกๆ ให้พวกเราที่สนใจได้อ่านกัน

เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ผมจะกลับมา post ตามปกติทุกๆ วัน แต่จะเป็นช่วงบ่ายๆ นะครับ สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณพวกเราหลายๆ คนที่ติดตามอ่าน blog นี้มาหลายๆ ปีจนกลายเป็นเพื่อนที่ไม่เคยพบหน้าแต่ก็อุตส่าห์ส่ง mail มาถามไถ่ปัญหาสุขภาพของผม ขอบคุณจากใจจริงครับ


Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ผลสำรวจพบว่า ในหนึ่งปี มีวันที่รู้สึกแย่ ถึง 60 วัน

ศาลฝรั่งเศสห้ามใช้ Smartphone ระหว่างขับรถแม้จะจอดรถเข้าข้างทางเปิดไฟกระพริบหรือดับเครื่อง

Clip - Verso ภาพ Portrait จากวิธีปักด้วยด้าย

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

7 Tumblr Blogs ที่มี Wallpapers สวยๆ ให้ download