ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Windows XP ยังเป็น OS ที่มีผู้ใช้มากเป็นอันดับสองรองจาก Windows 7

สวัสดีครับผลสำรวจโดย Net Applications สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2015  พบว่ายังมีผู้ใช้ Windows XP  คิดเป็นสัดส่วน 16.9% ซึ่งมากกว่าจำนวนผู้ใช้ Windows8 และ Windows 8.1 รวมกันถึงแม้ Microsoft จะยุติการสนับสนุน Windows XP มาตั้งแต่ปี 2014  ทำให้ผู้ที่ยังใช้ Windows XP เป็นระบบปฎิบัติการมีความเสี่ยงต่อการถูกโจมตีจาก Hackers ทุกรูปแบบ แต่ปรากฎว่าอัตราการลดลงของจำนวนผู้ใช้ Windows XP  กลับไม่รวดเร็วอย่างที่ Microsoft คาดการณ์ไว้ 

Windows XP  ระบบปฏิบัติการของ Microsoft ที่อยู่ยงคงกะพันมาถึง 13 ปี มีส่วนแบ่งตลาดในเดือนมีนาคม 2015 เป็นอันดับสองที่ 16.9% ในขณะที่ Windows 8 มีผู้ใช้แค่ 3.52% และ Windows 8.1 มีผู้ใช้ 10.55%   โดย OS ที่มีผู้ใช้มากที่สุดก็คือ Windows 7 ซึ่งมีผู้ใช้สูงถึง 58% 

จากนี้อีกไม่นาน Microsoft เตรียมวางจำหน่าย Windows 10 อย่างเป็นทางการและสิ่งที่ Microsoft คาดหวังก็คือสามารถดึงผู้ใช้ Windows ทุกๆ OS ซึ่งมีอยู่ประมาณ 1.5 พันล้านคนทั่วโลก ให้เปลี่ยนมาใช้ Windows 10 ให้มากที่สุด โดยมีการเตรียมให้สิทธิ์ผู้ใช้ Windows7 และ Windows 8 - Windows 8.1 สามารถ upgrade เป็น Windows 10 ที่ใช้งานได้ฟรีๆ เป็นเวลาหนึ่งปี  ในขณะที่ผู้ใช้  Windows XP ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 ต้อง upgrade 2 จังหวะคือ upgrade เป็น Windows 8.1 แล้วค่อย uprade เป็น Windows 10 อีกครั้งหนึ่ง หรือไม่ก็ซื้อเครื่องใหม่ที่มี Windows 10 ติดตั้งอยู่แล้ว

ที่มา:  CNETComments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

คนตายเพราะโดนวัวเตะ มากกว่าตายเพราะฉลาม

ทองแท่งน้ำหนักมากกว่า 9 ตัน ตกจากท้องฟ้าที่รัสเซีย

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

US Debt Clock Runs Out Of Digits: เมื่อนาฬิกาแสดงหนี้สินของอเมริกาไม่มีช่องว่างให้แสดงตัวเลข

ผลการศึกษาพบว่า คนทำธุรกิจของตนเองมีความสุขกว่าเป็นลูกจ้าง

Official Trailer ล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald