หนังสือ 5 เล่ม ที่ Bill Gates แนะนำให้อ่านBill Gates เป็นนักอ่านตัวยง แม้จะไม่มีเวลามากนักแต่เขาจัดสรรเวลาเพื่ออ่านหนังสือหลากหลายประเภท   Bill Gates เปิดเผยรายชื่อหนังสือที่เขาอ่านในปีนี้และชอบจำนวน 5 เล่ม เป็นหนังสือเชิงวิชาการ, ชีวประวัติ, นวนิยาย  บางเล่มเป็นหนังสือเพิ่งจัดพิมพ์ และบางเล่มก็วางขายมาหลายปีแล้ว

หนังสือ 5 เล่ม ที่ Bill Gates แนะนำให้อ่าน

1. The Best We Could Do: An Illustrated Memoir หนังสือนิยายภาพ โดย Thi Bui นักเขียนชาวเวียดนามซึ่งอพยพจากเวียดนามพร้อมพ่อของเธอ เมื่อกรุงไซ่ง่อนแตก (เมืองหลวงของเวียดนามใต้) ในยุคสงครามเวียดนาม

2. Believe Me: A Memoir of Love, Death, and Jazz Chickens อัตชีวประวัติของ Eddie Izzard นักแสดงจากสหราชอาณาจักร ซึ่งเติบโตจากเด็กกำพร้าสูญเสียมารดาตั้งแต่เด็กและเรียนหนังสือไม่จบ

3. The Sympathizer นวนิยายรางวัล Pulitzer ปี 2016  จากบทประพันธ์ของนักเขียนชาวเวียดนาม Viet Thanh Nguyen เล่าเหตุการณ์ของสายลับในยุคสงครามเวียดนาม

4. Energy and Civilization: A History หนังสือเชิงวิชาการโดย Vaclav Smil นักประพันธ์ซึ่ง Bill Gates ชื่นชอบ เนื่อเรื่องเป็นการเล่าถึง ความสามารถของมนุษย์ในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้เกิดวิวัฒนาการด้านวัฒนธรรมและเศรษฐกิจมานับหมื่นปี

5. Evicted: Poverty and Profit in the American City โดย Matthew Desmond หนังสือเชิงวิชาการเกี่ยวกับปัญหาความยากจนในสหรัฐอเมริก ได้รับรางวัล Pulitzer ปี 2017


พวกเราที่สนใจ น่าจะหาหนังสือทั้ง 5 เล่มได้ไม่ยากจากร้านขายหนังสือต่างประเทศ  ส่วนจะชอบหรือไม่ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละบุคคลครับ

ที่มา: CnetComments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ภาพถ่ายจากดาวเทียม หิมะในทะเลทรายซาฮารา

Clip แมวเจ้าปัญหา - Mischievour Cat called Kitty

หนาวจนปรอทแตก ที่หมู่บ้าน Oymyakon เมื่ออุณหภูมิลดเหลือ ติดลบ 62 องศาเซลเซียส

Dolores O'Riordan นักร้องดังเจ้าของเพลงดัง Zombie เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 46 ปี

กลิ่นภายในสถานีอวกาศ International Space Station เป็นอย่างไร?

Clip ทะเลน้ำแข็งที่ Massachusetts, สหรัฐอเมริกา จาก Bomb Cyclone