ปี 2014 คือปีซบเซาที่สุดของธุรกิจเพลงสหรัฐอเมริกา

สวัสดีครับ


ธุรกิจ CD เพลงทั่วโลกอยู่ในภาวะซบเซาไม่เว้นแม้แต่สหรัฐอเมริกาสาเหตุสำคัญก็เนื่องจากการ streaming เพลงผ่าน Internet รวมถึงการ download เพลงอย่างผิดกฎหมาย  Forbe เว็บไซต์การเงินชื่อดังเปิดเผยว่า ปี 2014 ที่ผ่านมาจะครบสิบเดือนแล้วปรากฎว่ายังไม่มีอัลบั้มจากศิลปินแม้แต่คนเดียวที่สามารถจำหน่ายได้เกิน 1 ล้านชุด โดยมีเพียง Soundtrack 'Frozen' ซึ่งไม่มีศิลปินชื่อดังแม้แต่คนเดียวที่สามารถขายได้ 3.2 ล้านชุด

เมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปี 2013 พบว่ามีอัลบั้ม CD เพลง 5 ชุดที่ขายได้เกิน 1 ล้าน เป็นของนักร้องชื่อดังอย่าง Justin Timberlake 1 ชุด, Beyonce  2 ชุด, Coldplay 1 ชุด และ Eric Church 1 ชุด

ผลสำรวจยอดจำหน่ายเพลงแบบ Single ซึ่งจะอาศัยการขายด้วยวิธี download จาก  Internet  พบว่ามี 60 เพลง ที่สามารถขายได้เกิน 1 ล้าน ซึ่งเมื่อเทียบกับปี 2013 ก็พบว่าลดลงกว่า 25% โดยในปี 2013 ยอดจำหน่ายเพลงแบบ single ที่เกิน 1 ล้านชุดมี 83 เพลง

นักวิเคราะห์คาดว่าปี 2014 จะเป็นปีที่ค่อนข้างเงียบเหงาของธุรกิจเพลงและอาจมีเพียงอัลบัม soundtrack 'Frozen' เท่านั้นที่จำหน่ายได้เกิน 1 ล้านชุด เนื่องจากจนถึงสิ้นปีจะไม่มีผลงานจากนักร้องระดับแม่เหล็กอย่าง Adele, Lady Gaga, Katy Perry, Bruno Mars, Justin Timberlake หรือ Beyonce  มาเรียกยอดขายระดับล้านชุดอย่างแน่นอน

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/hughmcintyre/2014/10/16/not-one-artists-album-has-gone-platinum-in-2014/
Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ผลสำรวจพบว่า ในหนึ่งปี มีวันที่รู้สึกแย่ ถึง 60 วัน

ศาลฝรั่งเศสห้ามใช้ Smartphone ระหว่างขับรถแม้จะจอดรถเข้าข้างทางเปิดไฟกระพริบหรือดับเครื่อง

Clip - Verso ภาพ Portrait จากวิธีปักด้วยด้าย

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

แพทย์อินเดียประสพความสำเร็จในการผ่าเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

7 Tumblr Blogs ที่มี Wallpapers สวยๆ ให้ download