ผลสำรวจ Online ล่าสุด Manchester United แซง Bayern Munich ขึ้นเป็นทีมฟุตบอลยอดนิยมในจีน

สวัสดีครับ
ผลสำรวจโดย Mailman  ที่สำรวจ ความนิยมของ 53 ทีมฟุตบอลจากยุโรป จากสังคม Online ในประเทศจีนพบว่า ล่าสุด Manchester United แซง Bayern Munich ขึ้นเป็นทีมฟุตบอลยอดนิยมในจีน


ผลสำรวจของ Mailman ได้จากการ Survey ผู้ใช้ App WeChat,  Weibo (การทำงานคล้าย Twitter) ซึ่งเป็น 2 Social  Network ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจีน รวมถึงจากผู้ชม Live Stream การแข่งขันฟุตบอลจากยุโรป

ปีนี้เป็นปีแรกที่ Manchester United สามารถขึ้นเป็นทีมฟุตบอลยอดนิยมในจีน  ส่วนอันดับสองเป็นของ Bayern Munich, อันดับสามเป็นการครองตำแหน่งรวมกันของ Arsenal และ Liverpool และ Manchester City อยู่อันดับ 5

สำหรับนักเตะจากทีมฟุตบอลยุโรปที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ยังคงเป็นคนหน้าเดิมคือ Cristiano Ronaldo จาก Real Madrid , อันดับสองคือ Mesut Ozil จาก Arsenal, อันดับสามคือ Gareth Bale จาก Real Madrid, อันดับสี่คือ Wayne Rooney จาก Manchester United  และอันดับ 5 คือ Anthony Martial เพื่อนร่วมทีมผีแดง

David Hornby - CEO ของ Mailman เปิดเผยว่าถ้าดูจากความนิยม ผลสำรวจปีนี้เป็นความสำเร็จของทีมฟุตบอลใน Premier League ที่ติดอันดับยอดนิยมถึง 4 ทีมใน 5 อันดับแรก แต่ถ้าเป็นกิจกรรมระหว่างทีมและนักฟุตบอลกับผู้ติดตามฟุตชาวจีนทีมฟุตบอลเยอรมันเหนื่อกว่าทีมฟุตบอลจากอังกฤษ  กิจกรรม Online กับคอบอลจีนของ Bayern Munich ทิ้งห่างกิจกรรม Online ในจีนของ Manchester United แบบเทียบไม่ติด  สาเหตุเนื่องจากสมาคมบอลของเยอรมนีจะมี Guideline ให้ทุกสโมสร ส่วนสโมสรฟุตบอลในอังกฤษจะเป็นผู้วางแผนกิจกรรม Online ทั้งหมดด้วยตนเอง


ที่มา: BBC
Comments

บทความยอดนิยมในรอบสัปดาห์

สร้าง Icon จากภาพ ด้วยการ Click เพียง 3 ครั้ง

ผลสำรวจพบว่า ในหนึ่งปี มีวันที่รู้สึกแย่ ถึง 60 วัน

ศาลฝรั่งเศสห้ามใช้ Smartphone ระหว่างขับรถแม้จะจอดรถเข้าข้างทางเปิดไฟกระพริบหรือดับเครื่อง

Clip - Verso ภาพ Portrait จากวิธีปักด้วยด้าย

วิวัฒนาการจากพิมพ์ดีดเครื่องแรก จนเป็นแป้นพิมพ์บนเครื่อง Computer

7 Tumblr Blogs ที่มี Wallpapers สวยๆ ให้ download

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวาล - Wonders of the Solar System